Kinh nghiệm lựa chọn vật phong thủy theo tuổi

Mệnh hỏa lại hòa hợp với những màu sắc của mệnh Mộc (hỏa sinh Mộc) do đó người mênh Hỏa nên sử dụng các màu sắc đỏ, hồng, tím, xanh

Hiện nay có rất nhiều loại để khách hàng chọn lựa nhưng điều quan trọng khi chọn là phải phù hợp với tuổi của mình.

Điều quan tâm nhiều nhất khi chúng ta lựa chọn vật theo tuổi là phải chú ý đến màu sắc của vật . Theo quan niệm của người xưa, màu sắc là yếu tố cân bằng năng lượng âm dương, giúp cuộc sống được hài hòa, thuận lợi.

Tùy theo tuổi mà có những màu sắc phù hợp với mỗi người.Theo luật ngũ hành, tuổi của con người được chia là 5 mệnh chính tương sinh và tương khắc với nhau. Những mệnh tương sinh, màu sắc sẽ hài hòa với nhau, mệnh tương khắc sẽ làm màu sắc lấn áp nhau, không thể kết hợp được. Theo đó, màu sắc phù hợp với từng mệnh như sau:

Thủy sinh Mộc (nước sinh ra cây), bởi vậy nên lựa chọn vật phong thủy theo tuổi có màu xanh, kết hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đen. Cũng theo đó, Kim khắc Mộc, bởi vậy, người mệnh Mộc nên tránh dùng màu xám hoặc trắng.
Thổ sinh Kim, vật phong thủy theo tuổi có mệnh Kim là màu trắng, sắc ánh kim, ngoài ra còn hòa hợp với các màu nâu, vàng. Nhưng mệnh Kim lại bị Hỏa khắc nên người mệnh Kim tránh dùng những màu sắc như đỏ, hồng, tím.
Kim sinh Thủy, nên nếu lựa chọn vật phong thủy theo tuổi, người mệnh Thủy phải lựa chọn các vật có màu trắng, sắc ánh kim, màu xanh nước biển, màu đen. Thổ khắc Thủy nên màu sắc cần tránh là màu vàng đất, màu nâu.

Mệnh hỏa lại hòa hợp với những màu sắc của mệnh Mộc (hỏa sinh Mộc) do đó người mênh Hỏa nên sử dụng các màu sắc đỏ, hồng, tím, xanh lá cây. Nên tránh dùng màu đen, màu xanh nước biển (bởi vì Thủy khắc Hỏa).
Người mệnh Thổ nên dùng các màu sắc vàng đất, nâu, ngoài ra có thể sử dụng các màu sắc cả mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Nên tránh dùng màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ
Tùy từng màu sắc mà bạn nên chọn những vật phong thủy theo tuổi tương ứng. Tuy nhiên hầu hết những vật phong thủy làm từ đá quý đều đa dạng về màu sắc nên bạn dễ dàng lựa chọn được vật yêu thích nhưng màu sắc vẫn phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *